Gặp gỡ cựu sinh viên cao đẳng khóa 2010-2013

Vũ Văn Duy – Sinh viên lớp TĐ1K54 ngành Tự động hoá, khoa Điện- Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được biết đến là một trong các thành viên của nhóm nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Trong thời gian còn là sinh viên ngồi trên nghế nhà trường Vũ Văn Duy đã có rất nhiều đề xuất, ý tưởng hay liên quan đến lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Bên cạnh đó cùng với sự dẫn dắt của các giảng viên nhiều nhiệt huyết của khoa Điện, sinh viên Vũ Văn Duy đã được tham gia rất nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao như: “Ứng dụng hệ thống điều khiển SCADA cho các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ ở khu vực miền núi phía bắc”, “Xây dựng hệ thống cảnh báo quá nhiệt độ tại tua bin máy phát điện trong các nhà máy thủy điện”…

Không chỉ là một tấm gương về tinh thần tự học và sáng tạo, Duy còn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa, là một trong những hạt nhân tích cực của phong trào Đoàn – Hội tại cơ sở. Với những kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, Duy đã được các doanh nghiệp ký hợp đồng tuyển dụng ngay trong năm học cuối của thời sinh viên khi đang hoàn thiện đồ án tốt nghiệp.

Đã từng làm việc tại nhiều công ty, cuối cùng Duy dừng chân lại ở Nhà máy thủy điện Nậm Củn với vai trò là Trưởng ca sản xuất, tại Tỉnh Lào Cai quê hương em.

Nhà máy thủy điện Nậm Củn – Lào Cai

Chúng tôi gặp Duy trong một chuyến công tác tại Nhà máy vào một ngày tháng 4,  Cậu sinh viên thư sinh năm nào giờ đã trưởng thành với vai trò là Trưởng Ca điều hành sản xuất. Duy trong trang phục màu áo của ngành điện và nước da nhuộm nắng của vùng núi phía Bắc, trao đổi nhanh chóng với các anh em trong ca sản xuất và dẫn chúng tôi đi tham quan Nhà máy.

Trung tâm điều khiển nhà maý thủy điện Nậm Củn

Kết thúc buổi làm việc Duy chia sẻ, thời của em cánh cửa các Trường đại học rất rộng mở, tuy nhiên em không chọn các Trường đại học ở Hà Nội mà chọn học ở Trường Đại học công nghiệp Việt Trì, bởi qua tìm hiểu em thấy đây là Trường đại học có cơ sở vật chất khá đầy đủ, đội ngũ giảng dạy đầy nhiệt huyết và được đào tạo bài bản, hơn nữa đối với những gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình như em thì hoàn toàn hợp lý, bởi chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với ở Hà Nội.

Nguồn: TS. Lê Quang Tuyến,  Khoa Điện – Đại học Công nghiệp Việt Trì.