SINH VIÊN KHOA ĐIỆN VỚI CUỘC THI THIẾT KẾ MOBILE ROBOT

Nằm trong khuân khổ các hoạt động nghiên cứu khoa học, VHVN-TDTT chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM; Lễ hội đền Hùng- Giỗ tổ Hùng Vương; Ngày giải phóng miền nam 30/4; Ngày quốc tế lao động 1/5; ngày sinh của chủ tịch HCM vĩ đại; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa Điện phối hợp cùng Đoàn TNCSHCM tổ chức cuộc thi thiết kế Mobile Robot sinh viên khoa Điện năm 2018.

            Đến dự khai mạc có các đ/c trong Ban Giám Hiệu: TS. Lê Thanh Tâm, TS. Trần Thị Hằng, ThS Vũ Đức Bình; Các thầy/cô lãnh đạo các phòng ban, khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, Sinh viên khoa Điện.

            Mobile Robot là loại Robot di động có khả năng tự hoạt động, thực thi nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người.

          Sự ra đời và phát triển của công nghệ Robot tạo ra sự tự động hóa trong quá trình sản xuất làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm đi sức lao động của con người. Trong công nghệ Robot nói chung thì Mobile Robot được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp, khoa học và đời sống. Tiềm năng ứng dụng của robot di động là rất lớn, có thể kể đến robot vận chuyển vật liệu, hàng hóa trong nhà máy, cửa hàng, sân bay; robot kiểm tra, thăm dò trong môi trường nguy hiểm, độc hại; robot do thám, khám phá không gian, di chuyển trên hành tinh; robot hàn, sơn trong nhà máy; robot xe lăn phục vụ người khuyết tật; robot phục vụ sinh hoạt gia đình…

          Với khả năng năng làm việc tự động, chính xác và những ứng dụng rộng rãi của  mobile robot Ban tổ chức khai mạc cuộc thi thiết kế Mobile Robot cho Sinh viên khoa Điện với chủ đề “Nguồn cội” Các robot được coi như những người con dâng lễ vật từ chân núi nghĩa lĩnh (Vùng khởi động 1) mang lễ vật dâng lên các đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và kết thúc trở về (vùng về đích 2). Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, khoa học, kỹ thuật cho sinh viên khoa Điện, cuộc thi còn gửi đến Sinh viên thông điệp về về tinh thần yêu nước, kết nối con Lạc cháu Hồng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn các vua Hùng có công khai sáng, mở nước cho đời đời con cháu.

Với 8 đội chơi được chia thành 2 bảng, các trận đấu giữa các đội diễn ra sôi động đầy kịch tính đem lại những màn trình diễn đẹp mắt, đầy ấn tượng cho người xem.

            Với mục đích và ý nghĩa mà cuộc thi đã đề ra, cuộc thi Thiết kế Mobile Robot của sinh viên khoa Điện đã đem lại những ấn tượng sâu sắc về trí tuệ, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu và tinh thần quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học, công nghệ của thầy và trò khoa Điện.

Kết quả cuộc thi: Đội CỜ LAU đến từ lớp TĐ1Đ14 đạt giải nhất cuộc thi.

Một số hình ảnh diễn ra trong cuộc thi

Nguồn: Nguyễn Ánh Dương- Khoa Điện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *