SINH VIÊN KHOA ĐIỆN VỚI CUỘC THI THIẾT KẾ MOBILE ROBOT

Hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống đào tạo của nhà trường, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, khoa Điện dự kiến tổ chức cuộc thi thiết kế Mobile Robot cho Sinh viên.
Mobile Robot là loại Robot di động có khả năng tự hoạt động, thực thi nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người.
Sự ra đời và phát triển của công nghệ Robot tạo ra sự tự động hóa trong quá trình sản xuất làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm đi sức lao động của con người. Trong công nghệ Robot nói chung thì Mobile Robot được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp, khoa học và đời sống. Tiềm năng ứng dụng của robot di động là rất lớn, có thể kể đến robot vận chuyển vật liệu, hàng hóa trong nhà máy, cửa hàng, sân bay; robot kiểm tra, thăm dò trong môi trường nguy hiểm, độc hại; robot do thám, khám phá không gian, di chuyển trên hành tinh; robot hàn, sơn trong nhà máy; robot xe lăn phục vụ người khuyết tật; robot phục vụ sinh hoạt gia đình…
Với khả năng năng làm việc tự động, chính xác và những ứng dụng rộng rãi của mobile robot Ban tổ chức cuộc thi thiết kế Mobile Robot cho Sinh viên khoa Điện với chủ đề “Gửi quà ra đảo” các robot được coi như các tàu Hải quân chuyển quà từ đất liền (Vùng khởi động 1) ra các đảo Bạch Long Vĩ (BLV), Hoàng Sa (HS), Trường Sa (TS) sau đó trờ về đất liền (vùng về đích 2). Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, khoa học, kỹ thuật cho sinh viên khoa Điện, cuộc thi còn gửi đến Sinh viên thông điệp về “Chủ quyền biển đảo thân yêu của Đất nước”.

8-22-2016 2-55-07 PM

Sân thi đấu cuộc thi thiết kế Mobile Robot
Với mục đích và ý nghĩa mà cuộc thi đã đề ra, hy vọng Cuộc thi Thiết kế Mobile Robot của sinh viên khoa Điện sẽ đem lại những ấn tượng sâu sắc về trí tuệ, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu và tinh thần quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học, công nghệ của thầy và trò khoa Điện.
Một số hình ảnh các đội đang tích cực chuẩn bị tham gia cuộc thi:

14054788_621158418047801_1991912371_n

14060130_664119043741176_1526388129_o